Hướng dẫn tham gia dịch vụ đấu giá

23/03/2017 Lượt xem: 50

THANGLONG AT xin hướng dẫn các khách hàng có nhu cầu tham gia dịch vụ bán đấu giá tại Công ty chúng tôi. Công ty chúng tôi mong muốn các Quý Khách hàng hãy nghiên cứu kỹ về thủ tục, quy trình bán đấu giá trước khi tham gia.

ĐĂNG KÝ BÁN ĐẤU GIÁ TÀI SẢN:

- Khách hàng có nhu cầu bán đấu giá tài sản phải là chủ sở hữu của tài sản hoặc người có quyền bán tài sản. Trong mọi trường hợp khách hàng có tài sản bán đấu giá phải chịu trách nhiệm về tính hợp pháp đối với quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản trước pháp luật và người mua tài sản.

- Khách hàng có nhu cầu bán đấu giá tài sản có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Công ty hoặc qua điện thoại, Fax, Email.

- Sau khi tiếp nhận nhu cầu bán đấu giá tài sản, THANGLONG AT tiến hành thoả thuận, đàm phán với khách hàng về các nội dung: Mong muốn của khách hàng khi bán đấu giá tài sản; giá khởi điểm của tài sản; các chi phí phải trả; phương thức thanh toán; cách thức quản lý tài sản trong thời gian tổ chức đấu giá… để đi đến ký kết hợp đồng ủy quyền bán đấu giá.

- Quý khách hàng sẽ nhận được thông báo cụ thể về kế hoạch tiến hành bán đấu giá tài sản đã được uỷ quyền.

 

ĐĂNG KÝ MUA TÀI SẢN BÁN ĐẤU GIÁ:

* Điều kiện

- Khách hàng đăng ký mua tài sản bán đấu giá tại phiên đấu giá phải là người có đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi theo quy định của pháp luật.

- Khách hàng đăng ký mua tài sản có thể uỷ quyền cho người khác có đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi theo quy định của pháp luật.

 

* Những người không được tham gia đấu giá

- Người không có năng lực hành vi dân sự; người mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của Bộ luật Dân sự hoặc người tại thời điểm đấu giá không nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.
- Người làm việc trong tổ chức bán đấu giá nơi thực hiện việc bán đấu giá tài sản đó, người trực tiếp giám định, định giá tài sản hoặc cha mẹ, vợ chồng, con cái của những người đó.

- Người có tài sản bán đấu giá.

- Người không có quyền mua tài sản bán đấu giá theo quy định của pháp luật.

 

* Đối với những cuộc đấu giá mang tính chuyên biệt (bán đấu giá các loại hàng hoá có điều kiện) thì người tham gia bán đấu giá phải đảm bảo các điều kiện do pháp luật quy định đối với các tài sản cụ thể.

 

* Trình tự thực hiện

- Sau khi có thông báo đấu giá tài sản trên các phương tiện thông tin đại chúng, khách hàng quan tâm đến tài sản đấu giá đăng ký với Công ty chúng tôi. Công ty sẽ tổ chức cho khách hàng đã đăng ký xem hiện trạng tài sản và hồ sơ pháp lý của tài sản.

- Sau khi kiểm tra hiện trạng tài sản, khách hàng đồng ý đăng ký tham gia đấu giá phải thực hiện mua hồ sơ bán đấu giá, thủ tục mua hồ sơ cần giấy tờ sau:

     + Đối với khách hàng cá nhân: Bản sao CMND của người đăng ký tham gia đấu giá.

     + Đối với tổ chức kinh tế: Bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao CMND của người đại diện theo pháp luật của tổ chức đó.

- Sau khi mua hồ sơ và nghiên cữu kỹ về tài sản bán đấu giá, khách hàng chấp thuận đăng ký tham gia đấu giá sẽ nộp một khoản tiền đặt trước tùy theo giá trị của tài sản bán đấu giá. Trong trường hợp khách hàng đã nộp tiền đặt cọc nhưng sau đó không tham gia đấu giá thì không được trả lại tiền đặt cọc.

- Sau khi đặt cọc khách hàng sẽ được nhân viên chúng tôi hướng dẫn chi tiết các thủ tục tiếp theo theo quy trình bán đấu giá tài sản từng vụ việc.